Chuyên mục: PC & LAPTOP

Hướng dẫn cách khắc phục cập nhật Windows 11 22H2 bị lỗi

Nếu bạn gặp vấn đề khi tải bản cập nhật Windows 11 22H2 thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Thường thì bạn sẽ bị kẹt ở mức 40%, 70% hoặc tệ nhất là 99%. Đây là một vấn đề khá phiền nhiễu và để khắc phục, bạn có thể tham khảo các giải pháp dưới đây.

Hướng dẫn cách khắc phục cập nhật Windows 11 22H2 bị lỗi - Ảnh 1.

Cách 1: Chạy Windows Update Troubleshooter

Cách đầu tiên mà bạn có thể thử đó là chạy trình gỡ lỗi Windows Update Troubleshooter được tích hợp sẵn. Nó có thể giúp bạn tìm ra vấn đề trong khi tải và cài đặt Windows.

Để chạy công cụ này, bạn cần truy cập Settings > System > Troubleshoot > Other Troubleshooters và nhấn vào nút Run bên cạnh tùy chọn Windows Update. Windows Update Troubleshooter sẽ bắt đầu chẩn đoán hệ điều hành của bạn để tìm các vấn đề liên quan tới cập nhật. Trong trường hợp tìm ra vấn đề, nó sẽ tự khắc phục luôn.

Cách 2: Tải bản cập nhật bằng Windows 11 Installation Assistant

Windows 11 Installation Assistant là một trong nhiều cách mà bạn có thể dùng để cài đặt bản cập nhật tính năng Windows. Nếu như hệ thống của bạn không nhận được bản cập nhật hoặc bị kẹt khi tải, bạn có thể dùng Installation Assistant để khắc phục vấn đề.

Bạn phải tải Installation Assistant từ trang tải phần mềm chính thống của Microsoft. Tải về xong, bạn nhấn đúp vào file thực thi để chạy chương trình. Bạn nhấn vào nút Accept and Install và đồng ý cho Installation Assistant cài đặt bản cập nhật tính năng trên máy của bạn. Nhấn vào nút Restart Now để hoàn thành cài đặt bản cập nhật.

Tại sao quá trình tải Windows 11 của tôi lại bị kẹt?

Bị kẹt là vấn đề phổ biến khi cập nhật Windows, không có gì xảy ra cho dù bạn đã chờ vài tiếng. Trong hầu hết trường hợp, lý do có thể là nguồn điện có trục trặc hoặc kết nối internet gặp vấn đề. Lý do khác có thể là do lỗi RAM, file download bị hỏng hoặc phần mềm tường lửa chặn cài đặt bản cập nhật…

Tôi có thể làm gì nếu quá trình cập nhật Windows 11 bị kẹt?

Nếu bạn bị kẹt khi đang tải về bản cập nhật tính năng của Windows 11, bạn có thể thử kết nối với mạng internet khác hoặc tạm thời vô hiệu hóa tường lửa xem có khắc phục được lỗi hay không. Nếu không, bạn có thể thử chạy Windows Update Troubleshooter, kích hoạt Windows Modules Installer và xóa cache Windows Update… Bạn cũng có thể thử chạy công cụ DISM để khắc phục file hệ thống cập nhật bị lỗi.

Việt Nam có tới 3 đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka: Bladepoint 2022

Naraka: Bladepoint World Championship 2022 (NBWC) là giải đấu chung kết thế giới, đại diện cho đẳng cấp cao nhất của tựa game Naraka: Bladepoint. Các đội tuyển hàng đầu thế giới sẽ thi đấu trên cùng 1 sân khấu, cạnh tranh và tìm ra nhà vô địch ở hai thể thức đấu đơn và đấu đội.

Việt Nam có tới 3 đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka: Bladepoint 2022 - Ảnh 1.

Tại NBWC 2022, khu vực Việt Nam được phân bổ 2 suất thi đấu tại thể thức đấu đội và 2 suất thi đấu tại thể thức đấu đơn. Tuy nhiên, nhờ thành tích vô địch thể thức đấu đội tại Naraka: Bladepoint Asian Challenge, đội tuyển VNGC đã xuất sắc đem về thêm suất thứ ba cho Việt Nam.

Việt Nam có tới 3 đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka: Bladepoint 2022 - Ảnh 2.

Chung cuộc, những nhà đương kim vô địch sau đây sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại NBWC:

Thể thức đấu đội

Xin chúc mừng BamBoo Esports VN với màn thể hiện xuất sắc tại ngày thi đấu cuối cùng, họ là những nhà đương kim vô địch Việt Nam.

Hạng 2 thuộc về VNGC với những cá nhân luôn biết tỏa sáng đúng lúc, cùng những màn thể hiện xuất sắc và mãn nhãn.

Hạng 3 thuộc về Touman Esports sau những nỗ lực và một phong độ ổn định suốt giải đấu.

Việt Nam có tới 3 đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka: Bladepoint 2022 - Ảnh 3.

Đây sẽ là 3 cái tên đại diện Việt Nam tiến đến Naraka: Bladepoint World Championship 2022, diễn ra vào tháng 12 với tổng giá trị giải thưởng 1.199.800 USD

Thể thức đấu đơn

VNGC丶RoyHihi một lần nữa khẳng định đẳng cấp vượt trội với 2 chức vô địch ở thể thức đấu đơn năm 2021 khu vực SEA và năm 2022 khu vực Việt Nam.

BBE丶Snack cùng với phong độ ổn định, chiến thuật thi đấu hợp lý đã đem về hạng 2 chung cuộc (một lần nữa) tại giải đấu lần này, sau ngôi vị Á quân ở Asian Challenge.

Đây cũng là 2 cái tên xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tại thể thức đấu đơn NBWC với tổng giải thưởng 299.600 USD.

Việt Nam có tới 3 đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới Naraka: Bladepoint 2022 - Ảnh 4.

Một lần nữa xin chúc mừng các nhà đương kim vô địch cũng như các tuyển thủ xuất sắc sẽ đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Naraka: Bladepoint lớn nhất trước nay này. Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào 2/12 và được bình luận trực tiếp ở nhiều nền tảng khác nhau, đặc biệt là trên Fanpage VNGC – VietNam Gaming Community.

Tải miễn phí game hành động, sinh tồn cực đỉnh Evil Dead

Giống các tựa game kinh dị như Friday the 13th và Dead by Daylight trước đó, Evil Dead: The Game hứa hẹn sẽ đưa người chơi vào một bộ phim rùng rợn thực thụ, khi phải chạy trốn tên sát nhân máu lạnh.

Tải miễn phí game hành động, sinh tồn cực đỉnh Evil Dead - Ảnh 1.

Trong game, bốn người chơi sẽ chọn các nhân vật của họ từ dàn diễn viên của loạt phim Evil Dead, sau đó di chuyển thành một nhóm nhỏ. Sử dụng nhiều loại vũ khí như súng ngắn cũng như thực hiện các cuộc tấn công cận chiến với chiếc cưa máy cầm tay mang tính biểu tượng của loạt phim Evil Dead.

Trong khi đó, một người chơi còn lại sẽ đảm nhận vai trò phản diện, không ai khác là tên quỷ Kandarian Demon với nhiệm vụ săn lùng những người chơi khác trong game. Con quỷ có rất nhiều sức mạnh khác nhau, ví dụ như thao túng môi trường và bay.

Là một tựa game dành cho nhóm bạn, Evil Dead: The Game rất thích hợp để giải trí cùng bạn bè trong dịp cuối tuần hay những kỳ nghỉ dài ngày.

Hiện tại, Evil Dead: The Game đang được phát hành hoàn toàn miễn phí trên cổng Epic. Các bạn chỉ cần đăng nhập là có thể tải và sở hữu vĩnh viễn trò chơi này.

Cấu hình máy tính đề nghị để chơi Evil Dead: The Game

Hệ điều hành: Windows 10 trở lên

CPU: Intel Core i7-7700 hoặc Ryzen 2600X

RAM: 16 GB

Card đồ họa: GTX 1070 Ti hoặc RX 5600 XT

IP động hay IP tĩnh, cái nào có độ bảo mật cao hơn?

Mọi thiết bị được kết nối với Internet đều có địa chỉ IP (Internet Protocol) riêng, một chuỗi số duy nhất phân biệt nó với các máy khác.

Địa chỉ IP có thể là tĩnh hoặc động. Đúng như tên gọi, địa chỉ IP tĩnh không thay đổi, trong khi địa chỉ IP động thì có. Một số địa chỉ IP động thay đổi hàng ngày hoặc hàng tuần, trong khi những địa chỉ khác chỉ thay đổi khi bạn khởi động lại router.

IP động hay IP tĩnh, cái nào có độ bảo mật cao hơn ? - Ảnh 1.

Về hiệu suất và tốc độ Internet, không có sự khác biệt đáng kể giữa địa chỉ IP tĩnh và động, ít nhất là khi nói đến mạng gia đình. Tuy nhiên, chúng không giống nhau xét về khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư.

Tội phạm mạng có thể lạm dụng địa chỉ IP theo nhiều cách. Một mối đe dọa phổ biến và nguy hiểm được gọi là giả mạo IP. Nó diễn ra khi một tác nhân đe dọa che giấu nguồn gốc của các gói IP với mục tiêu đánh lừa nạn nhân và làm cho lưu lượng truy cập có vẻ như đến từ một nguồn đáng tin cậy.

Chính vì địa chỉ IP động thay đổi thường xuyên nên chúng ít bị tấn công mạng hơn. Đầu tiên, một địa chỉ IP động khiến các tác nhân đe dọa khó theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn hơn, do đó tạo ra một lớp bảo vệ chống lại nhiều loại tấn công khác nhau.

Địa chỉ IP động cũng cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn địa chỉ tĩnh. Điều này không có nghĩa bạn sẽ không bị theo dõi nếu có địa chỉ IP động (bạn chắc chắn có thể bị theo dõi), nhưng những kẻ thu thập dữ liệu, kẻ lừa đảo, tội phạm và các công ty công nghệ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc xác định bạn. Với một IP tĩnh, bạn chỉ cần được xác định một lần.

Địa chỉ IP động an toàn hơn địa chỉ IP tĩnh và hoàn hảo cho mạng gia đình. Nhưng điều này không có nghĩa là địa chỉ IP tĩnh không có vị trí của chúng. Trên thực tế, các doanh nghiệp thường thích chúng hơn vì chúng ổn định và có thể được sử dụng cho hosting.

Nhưng cho dù bạn đang sử dụng địa chỉ IP tĩnh hay động, để giữ an toàn và quyền riêng tư của mình, bạn cần có phần mềm VPN nhanh chóng và đáng tin cậy.

Các dòng máy tính đồng bộ là các máy tính đã được thiết kế và được lắp ráp sẵn thành một khối nguyên, được đồng bộ sẵn ở tất cả các linh kiện trong máy và có một mã sản phẩm riêng để có thể phân biệt.

Cung cấp đa dạng các dòng máy tính

Thế giới máy tính được thành lập chính thức vào cuối năm 2003, đến nay đơn vị đã có đến 19 năm hoạt động trên thị trường. Là gương mặt lão làng tại Hà Nội, thế giới máy tính cung cấp cho khách hàng đa dạng các dòng máy trong đó mảng kinh doanh chính là các loại máy tính đồng bộ và máy Workstation. Bên cạnh đó thế giới máy tính còn cung cấp cho khách hàng có nhu cầu thấp, kinh tế eo hẹp các loại Laptop Dell cũ, Laptop HP cũ bền bỉ, hiệu suất.

Máy tính đồng bộ là máy tính được lắp ráp sẵn thành 1 chiếc máy tính và đã được đánh dấu thành một  mã sản phẩm liền khối riêng biệt. Nhà sản xuất của dòng máy này đã đưa ra tiêu chuẩn, đánh giá chung cho khối thiết bị đó, chính vì vậy nó được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi loại sản phẩm. Ưu điểm vượt trội của máy tính đồng bộ tại Thế giới máy tính là được sản xuất chuyên nghiệp, có độ bền cao, hiệu năng tối ưu.

Dòng máy Workstation hay còn gọi là máy trạm cũng chính là thế mạnh của thế giới máy tính. Máy trạm được dùng chuyên về xử lý đồ họa hạng nặng, thiết kế kiến trúc, dựng hình mô phỏng 3D, Biên tập và xử lý Video, điện ảnh… Laptop Dell cũ hay Laptop HP cũ tại đây được sản xuất nhắm đến người dùng là Doanh nhân, hoặc các đơn vị phòng,ngân hàng, kinh doanh… có độ bền cao, thiết kế chắc chắn, tối ưu hiệu suất sử dụng,chịu được áp lực làm việc cao trong nhiều môi trường khác nhau.

Ưu thế riêng dẫn đầu thị trường

Hơn 19 năm hoạt động năng nổ, Thế giới máy tính đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tại Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Hiện tại, đơn vị này là Top 3 nhà cung cấp máy tính đồng bộ, máy tính workstation cho đồ họa lớn bậc nhất tại Miền Bắc. Từ năm 2017 đến nay, luôn giữ được vị trí hàng đầu là nhà cung cấp mạnh hàng đầu về máy tính workstation.

Với những thành tựu nổi bật của mình, Thế giới máy tính đã giữ vững được vị trí đứng đầu mấy năm nay. Tuy vậy, không vì thế mà đơn vị này lơ là trong chính sách chăm sóc khách hàng của mình. Để ngày một tiến xa hơn, phục vụ nhiều hơn và uy tín hơn, chính thức vào ngày 1/4/2014 Thế giới máy tính đã hoạt động duy nhất tại số 141 Lê Thanh Nghị. Từ đây bắt đầu phát triển chính sách siêu bảo hành, cụ thể thì toàn bộ máy tính, màn hình LCD của các hãng máy tính tên tuổi được bán ra tại đây đều sẽ được bảo hành từ 12 cho đến 24 tháng. Đặc biệt là hình thức mua hàng 1 đổi 1 trong vòng không quá 15 phút.

Thế giới máy tính – Đơn vị cung cấp máy tính đồng bộ uy tín tại Hà Nội - Ảnh 1.

Máy tính đồng bộ được áp dụng chính sách mua 1 đổi 1

Đơn vị tiên phong trong nhiều lĩnh vực

Không những là một đơn vị uy tín, có nhiều thành tựu nổi bật, Thế giới máy tính còn là đơn vị tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Đơn vị này đã áp dụng chính sách bảo hành 2 năm 1 đổi 1 với hệ thống máy tính đồng bộ và máy tính workstation lần đầu tiên từ 2016. Đơn vị này là đơn vị áp dụng chính sách bảo hành 1 năm toàn diện đối với laptop (tức là bảo hành cho cả Pin và bàn phím).

Thế giới máy tính – Đơn vị cung cấp máy tính đồng bộ uy tín tại Hà Nội - Ảnh 2.

Linh kiện máy trạm luôn có sẵn tại shop

Bên cạnh đó, Thế giới máy tính sẵn có Linh kiện (đặc biệt là linh kiện của máy tính trạm – Workstation) để thay thế cho mọi sản phẩm đã được cung cấp nhưng đã hết bảo hành, đặc biệt hỗ trợ với giá gốc. Đây là những điều ít địa chỉ nào có thể làm được, cũng chính là những điều đặc biệt ghi dấu ấn thương hiệu của Thế giới máy tính.